CÔNG TY CỔ PHẦN THUỐC SÁT TRÙNG VIỆT NAM - Chuyên: Sản xuất, gia công, sang chai, đóng gói, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; Sản xuất và kinh doanh thuốc gia dụng ...
HỖ TRỢ KỸ THUẬT  Thứ Tư, 26-10-2016

Thuốc trị tuyến trùng trên cây cà phê

Gửi từ:  Hà Chinh Nguyên
Người gởi mail:  ha_chinh_nguyen@yahoo.com.vn
Địa chỉ:  Bảo Lộc - Lâm Đồng Điện thoại:  01992178753 

Tôi muốn hỏi về thuốc trị tuyến trùng trên cây cà phê thì có thể dùng loại VIFURAN 3G hay VIFU SUPER 5R. Vì ở Bảo Lộc nông dân rất sợ bị tuyến trùng, họ nói chẳng có thuốc nào trừ được tuyến trùng cả. Mong quý công ty trả lời giúp tôi để tôi có thể sử dụng. Hiện tại tôi đang dùng sản phẩm VIFURAN 3G của công ty để xử lý đất trước khi trồng cà phê theo đúng hướng dẫn

Chúng tôi trả lời câu hỏi trên như sau:

1. Các loại thuốc trừ tuyến trùng dạng hạt như VIFURAN 3G hay VIFU-SUPER 5G đều là thuốc trừ tuyến trùng rất tốt, tuy nhiên VIFURAN 3G là thuốc bị hạn chế sử dụng để đảm bảo cho môi trường.

2. Theo như anh nói " một số nông dân sợ tuyến trùng và nói rằng chẳng có thuốc nào trừ tuyến trùng cả", điều này không chính xác, vì thuốc trừ tuyến trùng đã có rất lâu, nếu không VN sẽ bị đại dịch tàn phá tất cả diện tích trồng cà phê và trên các cây trồng khác. Thuốc có hiệu qủa hay không còn tùy thuộc vào kỹ thuật xử lý có tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng hay không.

3. Việc anh xử lý VIFURAN 3G xử lý đất trước khi trồng cà phê theo hướng dẫn trên bao bì là được. Tuy nhiên anh nên lưu ý, đất sau khi xử lý phải đủ ẩm ướt, đảm bảo rễ cây có thể hút nước đã thấm thuốc trong đất, như vậy nếu đất khô hạn sẽ không có hiệu quả trừ tuyến trùng.

4. Trường hợp vườn cây đã bị tuyến trùng nặng, làm cho cây còi cọc, vàng lá, rễ có nhiều bướu...thì phải sử dụng liều lượng thuốc cao gấp 2 lần, lúc này ta nên khoanh vùng xử lý từng nọc tiêu để giảm chi phí đầu tư và ít ảnh hưởng đến môi trường.

Xin chân thành cá ơn anh, chúc anh một mùa cà phê đầy thắng lợi.

KS. PHẠM MINH TÂM

Bài viết khác:

Trang Chủ | Sản Phẩm | Hổ Trợ Kỹ Thuật | Quan Hệ Cổ Đông | Tra Cứu | Video-Audio | Liên Hệ